top of page

การทำงานของระบบลงทะเบียน

                หลังจากที่ทราบประโยชน์ของการใช้ ระบบลงทะเบียนเข้างาน อีเว้นท์ ของเราไปแล้วทุกท่านที่อยู่หน้านี้แน่นอนว่าจะต้องอยากทราบการทำงานของระบบลงทะเบียนของเราว่าทำงานกันอย่างไรถึงได้รวดเร็ว สะดวกสบายขนาดนี้  อย่ารอช้า เราไปรู้จักกับระบบของเราเลยดีกว่าครับ

การทำงานของระบบลงทะเบียน RFID

ระบบลงทะเบียนของเราประกอบไปด้วย 3 ขั้นตอนประสานงานกันเพื่อให้ได้ผลออกมาดีที่สุด

        1. ขั้นตอนของการเตรียมบัตร  : ในที่นี้อาจจะเป็นได้ทั้งในรูปแบบของ QR Code หรือ บัตรแข็งที่ฝังชิพเอาไว้ ในกรณีที่ลูกค้าส่งข้อมูลผู้เข้าชมงานมาให้เราล่วงหน้าแล้วก็จะได้ข้อมูล QR Code หรือ บัตรแข็งไป ส่วนในกรณีที่ลูกค้ายังไม่ได้ลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนที่ตู้ลงทะเบียนอัติโนมัติหน้างานได้เลย ซึ่งในแต่ละตู้ก็จะมีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ 1 คน ต่อ 1 เครื่อง โดยทางลูกค้าสามารถใช้เจ้าหน้าที่ประจำตู้ของทางลูกค้าเองหรือจะให้ทางเราจัดหาให้ก็ได้

ตัวอย่ง RFI  พลาสติก
ตัวอย่าง QR Code เปล่าสำหรับเข้างาน Event
พนักงานประจำหน้างาน Event งาน AIA

        2. ขั้นตอนการสแกน :  หลังจากที่เราได้รับบัตรเข้างานมาเรียนร้อยแล้วเราก็สามารถนำบัตรไปสแกนกับเครื่องอ่านได้เลยโดยที่เครื่องอ่านของระบบ QR Code กับระบบ RFID โดยหลังจากที่เราสแกนแล้วข้อมูลส่วนตัวของเจ้าของบัตรก็จะปรากฎออกมาบนเครื่อง Digital Signage ซึ่งในกรณีนี้ทางลูกค้าสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ข้อมูลสวนไหนปรากฎออกมาหรือแทรกลูกเล่นเพิ่มเติมอะไรบ้างลงไปตามแต่ที่ตกลงกันไว้

รอยยิ้มสุดประทับใจของการลงทะเบียนเข้งาน Event

        3. ขั้นตอนการประมวลผล : หลังจากที่เราได้สแกนบัตรของเราเรียบร้อยแล้วเครื่องจะส่งข้อมูลที่ได้รับจากบัตรไปยังฮาร์ดแวร์ของเราเพื่อแสดงผลหรือจัดเก็บข้อมูลทางสถิติเพิ่มนำไปใช้ในโอกาสถัดไปได้ แล้วส่งต่อไปยังหน้าจอเครื่อง Digital Signage ของเราเพื่อแสดงข้อมูลของผู้ถือบัตร

How digital register work

การทำงานของระบบลงทะเบียนด้วย QR Code

 

       ระบบลงทะเบียน QR Code (Quick Response) คือ ระบบจัดเก็บข้อมูลโดยใช้มอดูล 2 มิติ เรียงต่อกันในกรอบสี่เหลี่ยมโดยสามารถแสดงผลในจอมือถือเพื่อความสะดกสบายและใช้เครื่องอ่าน QR Code ของเราเพื่อแสดงข้อมูล ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้เข้าร่วมกับกิจกรรมตางๆเพิ่มเติมได้มากมาย

ขั้นตอนการสแกน QR Code เพื่อเข้างานอีเว้นท์

ระบบลงทะเบียน RFID (Radio Frequency Identification) คือ ระบบจัดเก็บข้อมูลโดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาช่วยในการอ่านค่าจากชิพข้อมูลที่อยูในรูปแบบต่างๆ เช่น บัตรแข็งหรือริสแบรนด์

ในทุกวันนี้แม้ชื่อของ RFID จะไม่เป็นที่รู้จักมากนักแต่จริงๆแล้วนี่เป็นเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวและใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกๆอุตสาหกรรมตัวอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

            ตัวอย่างการใช้เทคโนโลยี RFID ในชีวิตประจำวัน

  • การใช้เพื่อเข้า-ออกอาคาร

  • การตรวจจับความเร็วบนท้องถนน

  • การประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีทางการแพทย์

การทำงานของระบบ RFID

ระบบ RFID เพื่อใช้สแกนเข้าอาคาร
ระบบ RFID เพ่อใช้ในการแพทย์
ระบบ RFID เพื่อใช้ตรวจสอบความเร็วรถบนท้องถนน

       " ในปัจจุบันประเทศไทยเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 จากนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นย่อมมาพร้อมโอกาสใหม่ๆให้ไขว่คว้าอยู่เสมอ  ถ้าเราสามารถใช้เทคโนโลยีสร้างสิ่งใหม่ๆให้งานอีเวนท์ของคุณได้ งานของคุณก็จะมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มีการตอบสนองจากผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นและสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมงานพกใส่กระเป๋ากลับบ้านอย่างแน่นอน "

ร่วมงานกับเรา
ติดต่อ 02-860-6659, 082-645-4469

ขอราคา หรือ สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่นต่างๆ

bottom of page